KHU ĐÔ THỊ SỞ HỮU THIẾT KẾ CẢNH QUAN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI NẰM Ở PHÍA ĐÔNG HÀ Nội
Ngày đăng: 15-06-2021
Giải thưởng “Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới” năm 2015 của Ecopark được vinh danh bởi International Property Awards (IPA). Để giành giải thưởng, Ecopark vượt qua hơn 2.000 dự án của các tập đoàn BĐS nổi tiếng thế giới.
Nằm ở phía đông Hà Nội, cách hồ Hoàn Kiếm 20 phút, khu đô thị xanh Ecopark được IPA vinh danh “Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới” năm 2015.
Giải thưởng “Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới” năm 2015 của Ecopark được vinh danh bởi International Property Awards (IPA). Để giành giải thưởng, Ecopark vượt qua hơn 2.000 dự án của các tập đoàn BĐS nổi tiếng thế giới.
Trong lịch sử 20 năm của IPA, Ecopark là khu đô thị duy nhất tại Việt Nam giành được giải thưởng này.Ecopark có quy mô hơn 500 ha, được biết đến như thành phố triệu cây xanh. Theo công bố của chủ đầu tư, khu phức hợp sở hữu hơn 1 triệu cây xanh cỡ lớn, phân bổ trên khuôn viên 100 ha cây xanh và mặt nước. Tính bình quân, mỗi cư dân ở Ecopark sở hữu riêng 120 cây xanh. Ảnh: Cường Nguyễn.


Ecopark anh 3 Hệ thống cây xanh tại Ecopark được bố trí dày đặc theo cấu trúc 3 tầng, 3 lớp. Tại đây, hơn 10 năm qua, chủ đầu tư phát triển nhiều hệ thống vườn ươm quy mô lớn để cung cấp cây xanh cho khu đô thị. 

Với lượng cây xanh lớn, nơi đây còn được biết đến như khu đô thị sở hữu chất lượng không khí tốt. Theo kết quả đo lường của Pam Air, nửa đầu tháng 6, chất lượng không khí của khu đô thị Ecopark tương đương New Zealand - một trong những quốc gia có không khí trong lành nhất thế giới.


Cụ thể, hàm lượng bụi mịn PM2.5 trong không khí tại tại Ecopark ở mức thấp, dao động 7-13 Mg/l không khí. Theo số liệu này, chất lượng không khí tại Ecopark đạt chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí). Theo đại diện chủ đầu tư, không khí tại Ecopark được thanh lọc bởi các công viên lớn với hàng triệu cây xanh: Công viên hồ Thiên Nga; công viên Mùa Xuân; công viên Mùa Hạ; công viên Mùa Thu. 
Khu đô thị cũng sở hữu hồ Thiên Nga rộng hơn 50 ha, gấp 5 lần hồ Gươm và gấp 6 lần hồ Trúc Bạch. Đây là nơi sinh sống của hàng nghìn cá thể chim quý hiếm như thiên nga, vịt trời, bồ nông, cò, vạc… Ecopark là dự án duy nhất tại Việt Nam có chim thiên nga ấp nở tự nhiên thành công. Mỗi buổi sáng, cư dân tại đây khi dạo bộ trên đường 5 giác quan ven hồ có thể bắt gặp những đàn vịt trời hàng chục con chạy qua đường kiếm ăn. Ảnh: Cường Nguyễn.


Ngoài việc sở hữu Trường đại học Anh quốc Việt Nam, Trường đại học Y khoa Tokyo và các trường quốc tế chất lượng cao, khuôn viên Ecopark có một sân golf quy mô cho cư dân và du khách. Sắp tới, chủ đầu tư sẽ triển khai thêm sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, được kỳ vọng trở thành một trong những sân golf đẹp nhất của miền Bắc. 
Hiện tại, chủ đầu tư đang xây dựng tuyến phố đi bộ phong cách Hàn Quốc dài 2,5 km trong khu đô thị với các chủ đề: Phố thời trang, giải trí, ẩm thực, check-in, fantasy. Khi hoàn thành, tuyến phố này hứa hẹn trở thành thiên đường giải trí lớn miền Bắc, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Cách tuyến phố Hàn Quốc không xa, một trung tâm giải trí khác đang được triển khai ở phía đông dự án.
Zalo NHẬN BÁO GIÁ