Ecopark Hà Nội - Điểm dã ngoại cuối tuần hấp dẫn
Ngày đăng: 03-03-2021
Sau một tuần học tập, làm việc mệt mỏi còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được nghỉ ngơi trong một không gian thiên nhiên trong lành, mát mẻ. Với một màu xanh phủ kín của cây cối cùng các hoạt động vui chơi, chắc chắn Ecopark sẽ là một điểm dừng chân thú vị cho bạn và gia đình vào ngày cuối tuần.
1. Vị trí Ecopark
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 13 - 14 km, Ecopark nằm ngay cạnh làng gốm Bát Tràng và huyện Gia Lâm và là một trong những địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội được rất nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên về mặt hành chính, Ecopark lại thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Nơi đây được biết đến là một thành phố xanh cung cấp đầy đủ hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí thu hút đông đảo du khách tới tham quan trải nghiệm.
 

2. Thời điểm thích hợp để dã ngoại tại Ecopark
Với một không gian thiên nhiên tuyệt vời, bạn có thể dã ngoại, tham quan thành phố xanh Ecopark bất cứ lúc nào bạn có thời gian rảnh. Tuy nhiên, để thật sự lý tưởng cho việc tham gia các hoạt động thường diễn ra ngoài trời, bạn nên đến đây vào mùa thu hoặc mùa xuân. Lúc này thời tiết khá mát mẻ, không quá nóng cũng không quá lạnh rất thích hợp cho việc dã ngoại. Bạn nên cân nhắc khi đi vào mùa hè hoặc mùa đông bởi như các bạn đã biết mùa hè ở Hà Nội nắng rất chói chang gay gắt, còn mùa đông thì khá lạnh và rét.
 

3. Cách di chuyển đến Ecopark
Ecopark nằm cách trung tâm thành phố không quá xa nên bạn có thể lựa chọn ô tô, xe máy, taxi hoặc xe buýt để đến đây
 
Xe buýt
Một điểm cộng lớn cho Ecopark chính là luôn có các tuyến xe bus chất lượng cao hoàn toàn miễn phí chạy liên tục từ Ecopark về Hà Nội và ngược lại. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng đến với thành phố xanh này mà không phải mất công tìm hiểu lộ trình các tuyến xe buýt công cộng của Hà Nội.
 
Chi tiết các chặng xe bus Ecopark hằng ngày
 • Tuyến số 1: Ecopark – Hồ Tây – Ecopark
 • Tuyến số 2: Ecopark – Cầu Giấy – Ecopark
 • Tuyến số 3: Ecopark – Xuân Thủy – Ecopark
 • Tuyến số 4: Ecopark – Hoàn Kiếm – Ecopark
 • Tuyến số 5: Ecopark – Kim Mã – Ecopark


Xe máy, ô tô cá nhân
Nếu bạn đến Ecopark bằng xe máy bạn sẽ mất khoảng 40 đến 45 phút. Justfly gợi ý cho bạn một vài lộ trình để bạn có thể tham khảo:
 
Xuất phát từ hồ Gươm, bạn có thể đi theo các hướng:
 • Hồ Gươm → cầu Chương Dương → đê sông Hồng → đường Liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên → Ecopark
 • Hồ Gươm → cầu Vĩnh Tuy → đê sông Hồng → đường Liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên → Ecopark
 • Hồ Gươm → cầu Thanh Trì → đường Liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên → Ecopark
 
Xuất phát từ Mỹ Đình, bạn di chuyển theo các tuyến đường
 • Mỹ Đình → đường Vành Đai 3 trên cao → cầu Thanh Trì → đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên → Ecopark

Theo hướng quốc lộ:
 • Theo đường quốc lộ 5A → cầu vượt Phú Thụy rẽ phải vào đường 179 → Ecopark
 • Đường 5 → qua cầu Vĩnh Tuy hoặc cầu Thanh Trì → đường Liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên → Ecopark
 
Xe taxi
Nếu đi bằng taxi, bạn sẽ phải chịu một khoản chi phí khá cao cho việc di chuyển. Xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn sẽ mất khoảng 180.000 đồng đến 200.000 đồng để đến khu Rừng cọ Ecopark. Còn nếu bạn xuống xe tại điểm dừng của Ecopark bao gồm khu Aquabay, Westbay, Thuỷ Nguyên và Thảo Nguyên cách khu Rừng cọ khoảng 2 - 3km, bạn sẽ phải trả thêm 20.000 đồng – 30.000 đồng. Bạn có thể gọi xe trên ứng dụng của Grab hoặc Be để được hưởng các khuyến mại trong việc di chuyển.
Zalo NHẬN BÁO GIÁ